Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?
 

Thống kê truy cập

174131
Hôm nayHôm nay43
Hiện có 9 khách Trực tuyến
Thủ tục hành chính
Tên tài liệu: Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Lĩnh vực: Lĩnh vực Y tế

a. Trình tự thực hiện:

Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính của UBND cấp xã, nhận Phiếu tiếp nhận hồ sơ – hẹn trả kết quả.

UBND cấp xã tiếp nhận hồ sơ, thụ lý giải quyết, trả cho công dân theo phiếu hẹn.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại UBND cấp xã

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang bị, dụng cụ bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bao gồm:

+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất kinh doanh và các khu vực xung quanh;

+ Bản mô tả quy trình chế biến cho nhóm sản phẩm hoặc sản phẩm đặc thù;

+ Bản cam kết bảo đảm VSATTP đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm của cơ sở sản xuất kinh doanh (theo mẫu);

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh sản phẩm (do các cơ sở Y tế có đủ điều kiện được cơ quan cấp trên cho phép khám sức khỏe theo Thông tư số 13/2007/TT-BYT ngày 21/11/2007 của Bộ Y tế và Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT ngày 12/3/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế cấp);

+ Giấy chứng nhận đã được tập huấn về kiến thức VSATTP của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất kinh doanh sản phẩm do Trung tâm Y tế cấp huyện cấp (Theo Quyết định 12/2006/QĐ-BYT ngày 09/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ;

d. Thời hạn giải quyết:

15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp xã

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trạm Y tế cấp xã

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận

h. Lệ phí:

- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP: 50.000 đồng

- Lệ phí thẩm định:

* Quán ăn uống bình dân: 50.000 đồng/cơ sở;

* Khách sạn, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm: 200.000 đồng/cơ sở.

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không 

 
Cơ sở pháp lý:
 Quyết định 11/2006 BYT ngày 09/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao.