Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?
 

Thống kê truy cập

157788
Hôm nayHôm nay66
Hiện có 9 khách Trực tuyến
Khu công nghiệp Tam Thăng
Thứ sáu, 07 Tháng 8 2015 14:49 - Lượt xem: 1529
PDF In Email
kcmtamthangKhu công nghiệp Tam Thăng
- Là một trong 5 KCN của Khu kinh tế mở Chu Lai, nằm trong Quy hoạch tổng thể, được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định 43/2004/QĐ-TTg ngày 23/03/2004, được Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai phê duyệt quy hoạch chi tiết với tổng diện tích: 193,8 ha.
- Nằm ở phía Đông Thành phố Tam Kỳ – Trung tâm tỉnh lỵ tỉnh Quảng Nam, cách quốc lộ 1A 3km, ga Tam kỳ 8km về phía Đông Bắc, cách Đà nẵng 70km về phía Nam, cách Cảng Kỳ Hà và cảng Hàng Không Chu Lai 35km về phía Bắc.
- Cơ sở hạ tầng đang được đầu tư xây dựng.
Ưu đãi đầu tư:
Đầu tư tại KCN Bắc Chu Lai và KCN Tam Thăng, Nhà đầu tư được quyền lựa chọn và quyết định hình thức thực hiện dự án (không phân biệt nhà đầu tư trong và ngoài nước) và được hưởng các chính sách ưu đãi cao nhất của Chính phủ dành cho Khu kinh tế mở Chu Lai.
* Về mặt bằng:
- Thời gian thuê đất từ 50 đến 70 năm và được gia hạn theo quy định.
- Nhà máy của các Doanh nghiệp được xây dựng trên khu đất có cơ sở hạ tầng đồng bộ, các dịch vụ về điện, nước, bưu chính viễn thông được cung cấp đến chân tường khuôn viên nhà máy.
* Về thuế:
- Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp: 10% trong 15 năm; dự án công nghệ cao và có ý nghĩa quan trọng được hưởng thuế suất 10% suốt thời gian thực hiện dự án; miễn 04 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.
- Giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế.
- Thuế nhập khẩu: Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định; được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm đầu đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện bán thành phẩm thuộc diện hàng hóa trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để phục vụ sản xuất.
* Hỗ trợ khác:
Ngoài các ưu đãi trên, Nhà đầu tư được cho thuê đất và được miễn toàn bộ tiền thuê đất để xây dựng nhà ở công nhân; hỗ trợ đào tạo nghề theo quy định của UBND tỉnh Quảng Nam và Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.
Thủ tục đầu tư:
Khi đầu tư tại KCN Bắc Chu Lai và KCN Tam Thăng, Nhà đầu tư sẽ được hướng dẫn thực hiện các thủ tục đầu tư một cách cụ thể theo cơ chế một cửa liên thông tại Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai với phương châm " thành công của nhà đầu tư là thành công của KCN".
Quy trình đầu tư tại KCN Bắc Chu Lai và KCN Tam Thăng:

tamthanh12


THỦ TỤC HÀNH CHÍNH:
Cấp GCN đầu tư
Lập DTM của dự án:
Cấp phép xây dựng
Báo cáo hoàn thành đi vào hoạt động.