Tam Kỳ phát động “Tháng hành động vì trẻ em”
Thứ sáu, 03 Tháng 6 2016 20:27 - Lượt xem: 1348

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 1.6, tại quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và khai mạc Hội thi mỹ thuật thiếu nhi thành phố năm 2016. Ông Bùi Ngọc Ảnh PCT Thường trực UBND thành phố đến dự.
Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khănTrao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

“Tháng hành động vì trẻ em” là phong trào thiết thực nhằm vận động toàn xã hội quan tâm, chung tay cùng nhà nước giải quyết những khó khăn, thách thức trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tại buổi lễ phát động, ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ kêu gọi toàn xã hội tích cực hưởng ứng bằng những hành động cụ thể nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm đối với việc bảo đảm cho trẻ một môi tường sống an toàn, lành mạnh để phát triển. Ngay sau lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, UBND thành phố đã trao hơn 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng. Đồng thời khai mạc Hội thi mỹ thuật thiếu nhi thành phố năm 2016 với chủ đề “Vẽ đẹp quê hương em” với hơn 70 thí sinh tham gia. Đây là sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh tiểu học, THCS đến từ  đơn vị xã phường và các em thiếu nhi thuộc Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố trong dịp hè 2016.
Tác giả bài viết: LÊ THU - QUANG SƠN (tamkyrt.vn)