Xã Tam Thăng công bố quyết định công nhận xã nông thôn mới
Thứ hai, 18 Tháng 1 2016 20:50 - Lượt xem: 1891

Sáng ngày 31.12, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về việc công nhận xã nông thôn mới. Ông Nguyễn Quang Thử - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đại diện các Ban, ngành, đoàn thể qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương đến dự.

Tại thời điểm khảo sát lập Đề án xây dựng xã nông thôn mới vào cuối năm 2011, xã Tam Thăng mới cơ bản đạt 4/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Sau 5 năm thực hiện đến nay xã Tam Thăng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của một xã vùng cát còn nhiều khó khăn. Để có được kết quả đó, ngoài sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, trong những năm qua đã có hơn 650 hộ gia đình tự nguyện hiến 12.350m2 đất, tháo dỡ, di dời hơn 650m tường rào, cổng ngõ, giải phóng mặt bằng để xây dựng giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi. Ngoài ra nhân dân còn đóng góp được hơn 1.000 ngày công để dồn điền đổi thửa, hơn 80% hộ tự chỉnh trang nhà vườn, sắp xếp chuồng trại chăn nuôi tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, hợp vệ sinh. Để các tiêu chí phát triển bền vững, thời gian đến cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng đồng tâm, hiệp lực chung tay góp sức xây dựng Tam Thăng phát triển trên chặng đường mới./.

Tác giả: ĐIỆN NGỌC-QUANG SƠN

Nguồn tin: tamkyrt.vn