Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra việc thực hiện tiêu chí 19 trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Thăng
Thứ ba, 27 Tháng 10 2015 07:56 - Lượt xem: 2183
Chiều ngày 27.10, Đoàn công tác phòng PV 28 Công an tỉnh đã kiểm tra về việc thực hiện tiêu chí 19 về “An ninh, trật tự xã hội ” trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Thăng.
Tại buổi làm việc, Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ, nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện tiêu chí 19 "An toàn về an ninh trật tự” tại địa phương trong năm 2015. Sau thời gian triển khai thực hiện tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn ổn định, trật tự an toàn giao thông được kiềm chế, tai nạn giao thông đã giảm. Trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, công an xã tổ chức 123 cuộc tuần tra, kiểm soát, số vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội và vi phạm hành chính giảm so năm 2014; phối hợp với các ban ngành có liên quan bắt và xử phạt trên 20 trường hợp khai thác cát trái phép trên địa bàn.
Kết thúc buổi kiểm tra, Đoàn đã yêu cầu công an xã cần đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể địa phương làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, duy trì và nâng cao chất lượng việc thực hiện tiêu chí 19 trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời hoàn chỉnh các hồ sơ có liên quan đến thông tư 23 về xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: THÀNH LƯU (tamkyrt.vn)