Lãnh đạo họp bàn việc thẩm định hồ sơ đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2015
Thứ năm, 01 Tháng 10 2015 08:33 - Lượt xem: 1346
Chiều ngày 28/9, ông Trần Nam Hưng - Phó Bí thư thường trực thành ủy Tam Kỳ và ông Văn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đồng chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM TP, các phòng ban liên quan và lãnh đạo 2 xã Tam Thăng, Tam Ngọc về kết quả thẩm định hồ sơ đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2015.
TamThang 01
Quang cảnh cuộc họp.
Hiện nay, xã Tam Thăng có 13/19 tiêu chí đạt và cơ bản đạt chuẩn NTM, tuy nhiên một số tiêu chí cần phải bổ sung thêm hồ sơ. Đối với xã Tam Ngọc, có 13/19 tiêu chí đạt và cơ bản chuẩn NTM, nhưng cũng cần bổ sung thêm hồ sơ ở một số tiêu chí. Qua nghe báo cáo và ý kiến đóng góp, cuộc họp đã thẳng thắn nhìn nhận tiến độ thực hiện xây dựng NTM tại 2 xã Tam Thăng và Tam Ngọc vẫn còn chậm so với yêu cầu, nhất là những tồn đọng, vướng mắc trong quá trình thực hiện xây dựng các tiêu chí. Lãnh đạo TP yêu cầu các phòng ban và địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn để tháo gỡ những vướng mắc trong thời gian sớm nhất, trong đó chú trọng việc giải quyết dứt điểm các thiếu sót và bổ sung hồ sơ đẩy đủ. UBND thành phố cũng cần kịp thời theo dõi việc thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định tại các địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ đạt chuẩn NTM đối với 2 xã Tam Thăng và Tam Ngọc.
Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN (Nguồn tamkyrt.vn)