Họp báo công tác xây dựng nông thôn mới
Thứ tư, 16 Tháng 9 2015 06:46 - Lượt xem: 1368

Sáng ngày 11.9, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tổ chức cuộc họp báo cáo kết quả thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2015 và chuẩn bị kế hoạch năm 2016 của Chương trình xây dựng nông thôn mới. Ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp.

dscn0838

Tính đến hết tháng 8.2015, xã Tam Ngọc và Tam Thăng cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí, đã lập hồ sơ, thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Xã Tam Thanh hoàn thành 12/19 tiêu chí, Tam Phú hoàn thành 10/19 tiêu chí. Về kết quả giải ngân đối với nguồn của tỉnh và TW, xã Tam Ngọc được giải ngân gần 4 tỉ đồng, đạt 83%, xã Tam Thăng 3,5 tỉ đồng, đạt 56,5%. Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đề nghị lãnh đạo địa phương cần tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ trong thời gian còn lại; chuẩn bị chu đáo mọi mặt để tỉnh thẩm định vào ngày 23.9.2015; các phòng ban liên quan cần tăng cường phối hợp, bám sát kế hoạch chung của tỉnh; tập trung tháo gỡ vướng mắc để đảm bảo tiến độ giải ngân; riêng đối với 2 địa phương Tam Thanh và Tam Phú cần lập và hoàn chỉnh đề án xây dựng nông thôn mới để trình phê duyệt trong thời gian sắp tới.

Tác giả: ĐIỆN NGỌC – LÊ THU

Nguồn tin: tamkyrt.vn